9 Thắng Cảnh Đẹp Nhất Nước Anh

Dưới đây là tổng hợp 9 cảnh đẹp thường xuyên là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ Anh khi họ sáng tác những tác phẩm kinh điển của mình. Cùng Xem Ảnh Đẹp tham quan danh thắng tuyệt đẹp của nước Anh nhé

1. The Lake District

Khu bảo tồn Lake district là nguồn cảm hứng bất tận của rất nhiều nhà văn Anh, nơi có những đồi cỏ, hồ nước đẹp lung linh và những con đường thơ mộng nhất.

2. Bath

Bath là thành phố cổ kính theo kiến trúc Georgian, nơi đây còn nổi tiếng với những công trình mang dấu tích từ thời Roman như nhà tắm Roman.

3. Kent

Thường được gọi với tên “Cha đẻ của nền văn học Anh”, Geoffrey Chaucer là nhà thơ nổi tiếng nhất thời trung cổ. Cảnh đẹp của Kent đã tạo cảm hứng cho ông viết tác phẩm kinh điển: The Canterbury Tales

4. Dorset

Trong tất cả các tác gia của Anh, Thomas Hardy có nhiều tác phẩm liên quan đến phong cảnh đẹp nhấtđặc biệt là viết về bờ biển thơ mộng của Dorset

5. Yorkshire Moors

Phong cảnh lãng mạn của Yorkshire từ lâu đã là nàng thơ cho biết bao tác gia Anh quốc, bao gồm chị em nhà Bronte. Tác phẩm đồi gió hú của Emily Bronte lấy cảm hứng từ phong cảnh ấn tượng nơi đây.

6. Cornwall

Những lâu đài nổi tiếng cùng bờ biển tuyệt đẹp đã khiến nhiều nhà văn, nhà thơ lấy Cornwall làm nguồn cảm hứng bất tận khi viết.

7. Ashdown Forest, East Sussex

Viên ngọc quý của nước Anh, khu rừng Ashdown, được tái hiện trong tác phẩm kinh điển của A. A. Milne’s Winnie the Pooh dưới cái tên The 100 Acre Wood.

8. Whitby, North Yorkshire

Nếu bạn đã từng đọc hoặc nghe về Dracula, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được đây chính là nơi tạo cảm hứng để viết nên cuốn truyện đó.

9. Shakespeare’s Country

Nơi sinh của nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại, nếu đến Anh mà chưa đến đây thì thật thiếu sót: Stratford-upon-Avon.